ภาพกิจกรรมของโครงการทัศนศึกษาด้านนวัตกรรมทางการเกษตร สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 ในวันที่ 9 สิงหาคม พ.ศ. 2566 เพื่อให้นักเรียนได้รับแรงบันดาลใจ และสามารถนำองค์ความรู้ไปต่อยอดในการสร้างนวัตกรรมได้ในอนาคต ณ คูโบต้า ฟาร์ม อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี  โดยคูโบต้า ฟาร์ม เป็นแหล่งการเรียนรู้ที่ตั้งใจให้ทุกคนได้เข้ามาสัมผัสกับเทคโนโลยีและนวัตกรรมเกษตรครบวงจร เป็นอีกหนึ่งพื้นที่การเรียนรู้เกี่ยวกับการเกษตรยุคใหม่ที่ครบครัน และมีความน่าสนใจเป็นอย่างมากบนพื้นที่ 220 ไร่ โดยมีการออกแบบภายใต้แนวคิด “End to End Solutions” คือการทำเกษตรแบบครบวงจรจากต้นน้ำถึงปลายน้ำ มุ่งถ่ายทอดองค์ความรู้การบริหารจัดการนวัตกรรมเกษตร โดยต่อยอดจากแนวคิด KUBOTA (Agri) Solutions หรือ KAS ซึ่งเป็นการจัดการเกษตรครบวงจรที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของคูโบต้า ในรูปแบบของโซนสร้างประสบการณ์มีทั้งหมด 10 โซน โดยแต่โซนจะมีการออกแบบการทำเกษตรที่แตกต่างกัน แต่ทั้งนี้ยังยึกหลักการแนวคิด KUBOTA (Agri) Solutions หรือ KAS เข้ามาผสมผสานในการทำเกษตรกรรมได้อย่างลงตัว และสามารถเพิ่มมูลค่าให้กับกลุ่มการเกษตรในชุมชนได้ หากใครที่สนใจสามารถไปเยี่ยมชมกันได้นะคะ