วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีอาหาร เป็นวิทยาศาสตร์ประยุกต์สาขาหนึ่ง ที่เรียนรู้เกี่ยวกับพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ของอาหาร เพื่อการแปรรูป/ เปลี่ยนวัตถุดิบอาหารให้เป็นผลิตภัณฑ์อาหาร ซึ่งในการแปรรูป ต้องใช้กระบวนการทางเทคโนโลยีทำให้ได้ผลิตภัณฑ์อาหารที่มีปริมาณ มาก รวมทั้งให้มีคุณภาพเป็นไปตามแนวทางของระบบการประกัน คุณภาพในอุตสาหกรรมอาหาร
ผศ.ดร.นิรมล ปัญญ์บุศยกุล
โทรศัพท์ภายใน : 3139
Email : niramolp@buu.ac.th
ผศ.ดร.ลลิตา โชติพฤฒิพงศ์
โทรศัพท์ภายใน : 3135
Email : lalita.ch@buu.ac.th
ผศ.ดร.วิชมณี ยืนยงพุทธกาล
โทรศัพท์ภายใน : 3137
Email : wich@buu.ac.th
ผศ.ดร.ศนิ จิระสถิตย์
โทรศัพท์ภายใน : 3135
Email : sani@buu.ac.th
ผศ.ดร.สามารถ สายอุต
โทรศัพท์ภายใน : 3137
Email : samarts@buu.ac.th
ผศ.ดร.อรอง จักกะพาก จันทร์ประสาทสุข
โทรศัพท์ภายใน : 3139
Email : on_ong@buu.ac.th
อ.ดร.ภัควัฒน์ เดชชีวะ
โทรศัพท์ภายใน : 3137
Email : pakkawat.de@buu.ac.th
อ.ดร.สิริมา ชินสาร
โทรศัพท์ภายใน : 3137
Email : sirima@buu.ac.th
อ.ดร.อโนชา สุขสมบูรณ์
โทรศัพท์ภายใน : 3135
Email : anocha@buu.ac.th
น.ส.กนกวรรณ พูนดี
นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ
โทรศัพท์ภายใน : 3138
Email : kanokwanp@buu.ac.th
นายพิทยุตม์ ประทุมรัตน์
นักวิทยาศาสตร์
โทรศัพท์ภายใน : 3138
Email : phittayouth@go.buu.ac.th
น.ส.ลลิต ขำวงษ์รัตนโยธิน
นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ
โทรศัพท์ภายใน : 3138
Email : lalit@buu.ac.th