งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ภาคตะวันออก คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ระหว่างวันที่ 14-16 สิงหาคม พ.ศ.2567

ภาพกิจกรรม งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ภาคตะวันออก คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพาระหว่างวันที่ 14-16 สิงหาคม พ.ศ.2567 ณ ห้อง CL202 ชั้น 2 อาคารปฏิบัติการพื้นฐานและศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา

โครงการ วมว. ม.บูรพา กับบูธโอ้โห SCiUS (O-HO SCiUS) พร้อมแล้วที่จะต้อนรับทุกๆ คนมาร่วมเล่นเกมส์สนุกๆ ไปพร้อมๆ กับองค์ความรู้ในกิจกรรมฐานต่างๆ

ฐาน “รถไฟฟ้ามาหานะเธอ” ที่มีความรู้ในส่วนของฟิสิกส์กับคลื่น ไม่ว่าจะเป็น คลื่นแสง คลื่นเสียง แม่เหล็กไฟฟ้า

ฐาน “Bio โอ้โหไปเลยสิ” ที่พร้อมให้ความรู้ต่างๆ และปฏิบัติการเรื่องเซลล์ และระบบนิเวศน์ พร้อมทั้งกิจกรรมตอบคำถามทางชีววิทยา

ฐาน “คณิตKidsไปเลยสิ” เป็นกิจกรรมที่ให้น้องๆ ได้ร่วมสนุกตอบปัญหามันส์ๆ ทางด้านคณิตศาสตร์

ฐาน “CHEMISTRY” เป็นกิจกรรมเกมส์สนุกทางเคมีและชุดทดลองแบบย่อส่วน

ฐาน “สามดี สามใจไปเลยสิ” ผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้หลักการใช้งานเครื่องพิมพ์ 3 มิติ และได้ลองปริ้นพวงกุญแจเก๋ๆ แถมได้กลับบ้านไปด้วย!!! พร้อมปากกาสามมิติที่ทุกคนจะได้ใช้กัน!

มากันเถอะ!!!! O-HO โอ้โห SCiUS