เมื่อวันเสาร์ ที่ 21 ตุลาคม พ.ศ. 2566 ที่ผ่านมา คณะครูและนักเรียนโครงการ วมว. โรงเรียนสาธิต "พิบูลบำเพ็ญ" มหาวิทยาลัยบูรพา และ คณะครูและนักเรียนโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัยรังสิต โครงการ วมว. มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ SCIUS TU ร่วมกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาห้องสมุดโรงเรียนบ้านแหลมแท่น ภายใต้โครงการจิตอาสาร่วมกับ วมว.ศูนย์ ม.ธรรมศาสตร์ รังสิต ณ โรงเรียนบ้านแหลมแท่น เด็กๆ ได้พัฒนาห้องสมุดโรงเรียนบ้านแหลมแท่น ให้เป็นแหล่งเรียนรู้ภายในโรงเรียน ปลูกฝังนิสัยรักการอ่าน ใฝ่เรียนใฝ่รู้ ใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ มีทักษะในการแสวงหาความรู้ด้วยตนเองและเรียนรู้พัฒนาตนเองอย่างต่อเนื่อง