ภาพบรรยากาศ งานสัปดาห์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ ภาคตะวันออก คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ระหว่างวันที่ 16-18 สิงหาคม พ.ศ.2566 ณ ห้อง CL305 ชั้น 3 อาคารปฏิบัติการพื้นฐานและศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา

โครงการ วมว. ม.บูรพา กับบูธโอ้โห SCiUS (O-HO SCiUS) พร้อมแล้วที่จะต้อนรับทุกๆ คนมาร่วมเล่นเกมส์สนุกๆ ไปพร้อมๆ กับองค์ความรู้ในกิจกรรมฐานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น

ฐาน “CHEM ไปเลยสิ” ที่มีความรู้ในส่วนของปฏิกิริยาเคมีต่างๆ ในชีวิตประจำวัน

ฐาน “Bio โอ้โหไปเลยสิ” ที่พร้อมให้ความรู้ต่างๆ และปฏิบัติการ โครงสร้างดีเอ็นเอ และสกัดดีเอ็นเออย่างง่ายจากพืช

ฐาน “Wave ไปเลยสิ” ที่มีกิจกรรมการทดลองเรื่องคลื่น ทั้งคลื่นน้ำ และคลื่นเสียง ที่น่าสนใจ

ฐาน “คณิตคิด ไปเลยสิ” เป็นกิจกรรมที่ให้น้องๆ ได้ร่วมสนุกตอบปัญหามันส์ๆ ทางด้านคณิตศาสตร์

ฐาน “สามดี สามใจไปเลยสิ” ผู้เข้าร่วมจะได้เรียนรู้หลักการใช้งานเครื่องพิมพ์ 3 มิติ และได้ลองปริ้นพวงกุญแจเก๋ๆ แถมได้กลับบ้านไปด้วย!!!

แล้วเจอกันใหม่ในปีหน้านะคะ