โครงการปรับพื้นฐาน นักเรียนชั้น ม.4 โครงการ วมว. คู่ศูนย์โรงเรียนสาธิต “พิบูลบำเพ็ญ” มหาวิทยาลัยบูรพา ระหว่างวันที่ 2-10 พ.ค. 2566

เด็กๆ ได้ทัศนศึกษา “Culture Tour” เข้าชมสถานที่ต่างๆ อาทิ ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ วัดแสนสุขสุทธิวราราม และแดนนรก-สวรรค์ เพื่อได้เรียนรู้ความหลากหลายทางวัฒนธรรมภายในชุมชนชาวแสนสุข รวมถึงได้สักการะบูชาเพื่อความสิริมงคลก่อนเปิดเทอมอีกด้วย

เด็กๆ ได้ร่วมเป็นจิตอาสาเก็บขยะเลียบชายหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยโครงการ วมว. เชื่อมั่นเสมอว่านอกจากเด็กๆ จะมีความเก่งด้านวิชาการแล้ว เด็กๆ จบจากโครงการนี้ไปจะต้องเป็นเด็กที่ดี มีจิตสาธารณะต่อสังคมและผู้อื่นด้วยเช่นกัน