พี่ๆ ม.6 โครงการ วมว. เดินทางถึงเชียงรายแล้ว พร้อมเดินทางต่อไปยังจังหวัดพะเยา ระหว่างทางได้แวะชมสถานที่สำคัญๆ อาทิ สิงห์ปาร์ค แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย รวมถึงเข้าสักการะเพื่อความสิริมงคลที่วัดร่องขุ่น ซึ่งออกแบบและสร้างโดยอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ ศิลปินที่มีชื่อเสียงของไทยสร้างขึ้นด้วยแรงปณิธานที่มุ่งมั่นรังสรรค์งานศิลปะที่งดงามแปลกตา ผสานวัฒนธรรมล้านนาได้อย่างกลมกลืน ร่วมส่งกำลังใจให้กับพี่ๆ ม.6 เข้าร่วมนำเสนอโครงงานวิทยาศาสตร์ในสาขาต่างๆ ในงานประชุมวิชาการ 13th SCiUS Forum ระหว่างวันที่ 2-5 พฤษภาคม พ.ศ.2566 ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา

วันที่ 2 พฤษภาคม พ.ศ. 2566 ช่วงเช้า นักเรียนโครงการ วมว. ได้เข้าร่วมพิธีเปิดอย่างเป็นทางการงานประชุมวิชาการของนักเรียนโครงการ วมว. ครั้งที่ 13

กิจกรรมช่วงบ่าย นักเรียนเข้าร่วมการนำเสนอผลงานแบบโปสเตอร์

ช่วงรับประทานอาหารเย็นแบบบรรยากาศ "กาดหมั้วครัวแลง"

วันที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2566  นักเรียนได้นำเสนอผลงาน Oral presentation