ค่ายวิทยาศาสตร์สานสัมพันธ์ฉันท์ วมว. ระดับภูมิภาคของนักเรียนโครงการ วมว.

ค่ายวิทยาศาสตร์สานสัมพันธ์ฉันท์ วมว. ครั้งที่ 14 ระหว่างวันที่ 1 – 4 พฤศจิกายน 2565  โดยวันแรกของพิธีเปิดค่าย“ใช้ศิลป์และวิทยาศาสตร์ออกแบบสมาร์ทชุมชน” วันอังคารที่ 1 พฤศจิกายน 2565 ณ ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบพระชนมพรรษาฯ มหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ จังหวัดนครปฐม  โดยมีกิจกรรมดังนี้  กิจกรรม Art & Sci ทำเสื้อค่าย Design by yourself กิจกรรม Ice breaking วมว. ใจละลาย กิจกรรม ทัศนศึกษา 4 เส้นทาง 4 ชุมชนเส้นทางที่ 1 : อัมพวา ชัยพัฒนานุรักษ์ จังหวัดสมุทรสงคราม (“อัมพวา” พัฒนาการท่องเที่ยวจากวิถีชุมชน) เส้นทางที่ 2 : ชุมชนคลองมหาสวัสดิ์ จังหวัดนครปฐม (“มหาสวัสดิ์” สายใยในลาคลอง) เส้นทางที่ 3 : เรื่องของโอ่ง Pottery Legend จังหวัดราชบุรี (“ราชบุรีเมืองโอ่ง” เมืองแห่งการสร้างสรรค์บนหนทางสู่ความยั่งยืน)เส้นทางที่ 4 : ชุมชนคูบัว จังหวัดราชบุรี (“เมืองเก่าคูบัว ” แหล่งโบราณสถานสาคัญถิ่นไท-ยวน)  กิจกรรมทัศนศึกษาอุทยานสิ่งแวดล้อมนานาชาติสิรินธร และฟังบรรยาย “เพชรบุรี เครือข่าย

เมืองสร้างสรรค์โลก (UNESCO Creative Cities Network)” กิจกรรม “Group discussion” จากกิจกรรมทัศนศึกษา 4 เส้นทาง 4 ชุมชน