CWIE DAY คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา

เมื่อวันที่ ๒ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๗ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ผนึกกำลังกับหน่วยงานต่าง ๆ ทั้งภาครัฐและเอกชน รวมทั้งชุมชนในเขตพื้นที่ EEC จัดงานวันการศึกษาในรูปแบบสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน “CWIE DAY” ขึ้น ณ ห้องประชุม CL 101 อาคารปฏิบัติการพื้นฐานและศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี โดยได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.อุษาวดี ตันติวรานุรักษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวต้อนรับและกล่าวเปิดงาน การจัดงานดังกล่าวนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการขับเคลื่อนแนวทางการส่งเสริมการจัดสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE) ภายใต้หลักการ Manpower Demand Driven Education Platform for Employability and Career Development Through Cooperative and Work Integrated Education (CWIE): University - Workplace Engagement ตามนโยบายของกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) เพื่อเร่งตอบสนองความต้องการของประเทศในด้านการพัฒนาและเตรียมความพร้อมกำลังคนเพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมด้านต่าง ๆ ของเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรือ EEC รวมทั้งรองรับการขับเคลื่อนอุตสาหกรรมและเศรษฐกิจของประเทศอีกด้วย

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจากผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาทิตย์ คูณศรีสุข ผู้อำนวยการศูนย์สหกิจศึกษาและพัฒนาอาชีพ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน (CWIE)  บรรยายในหัวข้อ "คว้าโอกาสได้งานที่ใช่ ด้วยการไปสหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน” อีกทั้งภายในงานยังได้รับความร่วมมือจากภาคอุตสาหกรรม ชุมชน หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน เข้าร่วมแสดงนิทรรศการและแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ต่าง ๆ กับนิสิตและคณาจารย์ของคณะวิทยาศาสตร์อีกด้วย

📌คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
🔸วิสัยทัศน์
“องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน”
“Science Innovation for Better Sustainable Society”
🔸ค่านิยมองค์กร AGILE
L = Life-Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)
🔸วัฒนธรรมองค์กร :
"มุ่งมั่น มีเหตุผล คนภูมิบูรพา” "Devoted-Thoughtful-Proud of BUU"