โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการมาตรฐานอาหาร GHP และ HACCP และการประยุกต์ใช้

[ ภาพกิจกรรม ]

       เมื่อวันที่ ๒๔-๒๖ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๖๗ คณะวิทยาศาสตร์ ร่วมกับ ภาควิชาวิทยาศาสตร์การอาหาร และสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการมาตรฐานอาหาร GHP และ HACCP และการประยุกต์ใช้ ณ ห้อง CL 101 อาคารปฏิบัติการพื้นฐานและเครื่องมือวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ในการนี้ได้รับเกียรติวิทยากรจากสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ โดย คุณมณีพร สังขะรมย์ ผู้อำนวยการกองรับรองมาตรฐาน, คุณณทธร กสิบุตร ผู้เชี่ยวชาญด้านการตรวจประเมินระบบงานรับรองมาตรฐาน, คุณวิมลักษณ์ หล่อวัฒนตระกูล นักวิชาการมาตรฐานชำนาญการพิเศษ และคุณพิมพิศา พิริยางกูร ผู้ช่วยวิทยากร โดยกิจกรรมหลักสูตรการอบรมดังกล่าวมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นิสิตมีความรู้ และความเข้าใจมาตรฐานอาหาร GHP และ HACCP โดยการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ผ่านกรณีศึกษาจากผู้มีประสบการณ์ด้านระบบมาตรฐาน รวมถึงได้รับความรู้และทักษะที่จำเป็นสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร และเตรียมความพร้อมสำหรับการเป็นผู้ประกอบการหลังจบการศึกษา ซึ่งผู้ผ่านการอบรมและสอบผ่านตามเกณฑ์การอบรมที่กำหนดจะได้รับเกียรติบัตรจากทางสำนักงานมาตรฐานสินค้าเกษตรและอาหารแห่งชาติ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อนุกูล บูรณประทีปรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ เป็นประธานเปิดโครงการ

----------------------------------
📌คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
----------------------------------
🔸วิสัยทัศน์
“องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน”
“Science Innovation for Better Sustainable Society”
----------------------------------
🔸ค่านิยมองค์กร AGILE
A = Accountability (สังคมศรัทธา)
G = Global Mindset (พัฒนาสู่สากล)
I = Innovative Thinking (คิดค้นนวัตกรรม)
L = Life-Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)
E = Effectiveness (มุ่งสู่ผลสัมฤทธิ์)
----------------------------------
🔸วัฒนธรรมองค์กร :
"มุ่งมั่น มีเหตุผล คนภูมิบูรพา” "Devoted-Thoughtful-Proud of BUU"