โครงการการประชุมและสัมมนาการวิจัยขั้นแนวหน้า

ด้วยคณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ได้เล็งเห็นความสำคัญในการส่งเสริมและผลักดันงานวิจัย ซึ่งเป็นส่วนสำคัญมากในการพัฒนาคณะวิทยาศาสตร์ ให้เป็นไปตามนโยบายและแผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยบูรพา ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. ๒๕๖๔ - ๒๕๖๗ (ฉบับปรับปรุง พ.ศ. ๒๕๖๖ - ๒๕๖๗) รวมทั้งแผนยุทธศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา พ.ศ. ๒๕๖๖ - ๒๕๖๙ ว่าด้วยการส่งเสริมการวิจัย ขับเคลื่อน ผลักดัน และการนำผลงานวิจัยไปใช้ประโยชน์นั้น เพื่อเป็นการขับเคลื่อนเป้าหมายตามแผนงานดังกล่าว คณะวิทยาศาสตร์ จึงได้จัดโครงการ การประชุมและสัมมนาการวิจัยขั้นแนวหน้าคณะวิทยาศาสตร์ เมื่อวันที่ ๑๖ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๗ ณ ห้อง CL 101 อาคารปฏิบัติการพื้นฐานและศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ได้รับเกียรติจาก ศาสตราจารย์ ดร.วัชรินทร์ รุกขไชยศิริกุล คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (นักวิทยาศาสตร์ดีเด่น ปี ๒๕๖๖) บรรยายในหัวข้อ “ถอดประสบการณ์การพัฒนางานวิจัย เพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการ” ศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์ ฉัตรชัย เหมือนประสาท คณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี มหาวิทยาลัยมหิดล บรรยายในหัวข้อ “การวิจัยขั้นแนวหน้าทางการคิดค้นพัฒนายา” (Frontier Research on Drug Discovery and Development) และ การนำเสนอ “ทุนกลุ่มวิจัยเพื่อขับเคลื่อนยุทธศาสตร์การวิจัยขั้นแนวหน้าของคณะวิทยาศาสตร์” โดย รองศาสตราจารย์ ดร. รุ่งนภา แซ่เอ็ง คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ทั้งนี้ยังมีการนำเสนองานวิจัยโปสเตอร์ของทีมคณาจารย์คณะวิทยาศาสตร์ การพบปะ พูดคุยงานวิจัย แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกัน และความร่วมมือทางการวิจัย เพื่อผลักดันการยกระดับงานวิจัย ผลงานทางวิชาการ ของคณาจารย์ นักวิจัย คณะวิทยาศาสตร์สู่ระดับสากล อีกทั้งเป็นการสร้างแรงจูงใจในการทำงานวิจัยเพื่อความเป็นเลิศทางวิชาการ รวมถึงมีการแสดงผลงานวิจัยในรูปแบบโปสเตอร์ของคณาจารย์ นักวิจัย คณะวิทยาศาสตร์ อีกด้วย

โดยพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.อุษาวดี ตันติวรานุรักษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวเปิดโครงการ และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ อธิพรชัย รองคณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ฝ่ายวิจัย นวัตกรรม และบริการวิชาการ สรุปกิจกรรมและปิดโครงการ

📌คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
🔸วิสัยทัศน์
“องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน”
“Science Innovation for Better Sustainable Society”
🔸ค่านิยมองค์กร AGILE
L = Life-Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)
🔸วัฒนธรรมองค์กร :
"มุ่งมั่น มีเหตุผล คนภูมิบูรพา” "Devoted-Thoughtful-Proud of BUU"