คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา จัดโครงการ Happy 8 : รวมใจสร้างสรรค์ ผูกพัน ฉันท์วิดยา ในช่วงเทศกาลปีใหม่ไทยของไทย เพื่อสร้างโอกาสในการพูดคุยและแลกเปลี่ยนความคิดในบรรยากาศที่ไม่เป็นทางการสัมผัสและเรียนรู้เกี่ยวกับคุณค่าทางวัฒนธรรมและศาสนาในการเยี่ยมชมวัดในพื้นที่ตำบลแสนสุข เสริมสร้างความสัมพันธ์และความเข้าใจระหว่างนิสิต บุคลากรสายสนับสนุน และอาจารย์ โดยมีกิจกรรมเส้นทางสัมผัสวัฒนธรรมร่วมกันระหว่างอาจารย์ บุคลากรสายสนับสนุนวิชาการและนิสิตของคณะวิทยาศาสตร์ ในวันจันทร์ที่ ๒๕ ธันวาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ โดยมีกิจกรรมต่าง ๆ ดังนี้ ร่วมเดินทางไปถวายสังฆทาน จตุปัจจัย แด่พระภิกษุสงฆ์ ณ วัดต่าง โดยรอบ อาทิ

๑. วัดแสนสุข เมืองสวรรค์ แดนนรก

๒. สำนักปฏิบัติธรรมเทพพิทักษ์ผล (สำนักสงฆ์)

๓. วัดแสนสุขวิสุทธิวราราม

๔. วัดไตรมุขชยาราม

๕. วัดโกมุทรัตนาราม

และพร้อมรับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน

📌คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
🔸วิสัยทัศน์
“องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน”
“Science Innovation for Better Sustainable Society”
🔸ค่านิยมองค์กร AGILE
L = Life-Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)
🔸วัฒนธรรมองค์กร :
"มุ่งมั่น มีเหตุผล คนภูมิบูรพา” "Devoted-Thoughtful-Proud of BUU"