[ ภาพกิจกรรม  ชุดที่ ๑ - ชุดที่ ๒ - ชุดที่ ๓ ]

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกับ โรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม จังหวัดบุรีรัมย์ จัดโครงการบริการวิชาการ ค่ายวิทยาศาสตร์ โรงเรียนประโคนชัยพิทยาคม จังหวัดบุรีรัมย์ (ค่ายส่งเสริมทักษะวิทยาศาสตร์ สำหรับนักเรียนห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม (SMTE)) ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑-๖ จำนวนรวม ๑๘๐ คน เมื่อวันที่ ๒๒-๒๕ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๖๖ ณ อาคารปฎิบัติการพื้นฐานและศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของนักเรียนได้เรียนรู้และฝึกทักษะภาคปฏิบัติในห้องปฎิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ที่สามารถนำความรู้และทักษะทางวิทยาศาสตร์ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน อันจะก่อให้เกิดองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ใหม่ ๆ แก่นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ

โดยมีกิจกรรมต่าง ๆ ดังนี้

๑. กิจกรรมบรรยายพิเศษวิทยาศาสตร์ เรื่อง ประสบการณ์การสำรวจแอนตาร์กติกา โดย ผศ.ดร.อนุกูล บูรณประทีปรัตน์ อาจารย์ประจำภาควิชาวาริชศาสตร์

๒. กิจกรรมฐานปฏิบัติการ STEM ครั้งที่ ๑ และ ครั้งที่ ๒ เรื่อง สนิมภูมิปัญญาและการประยุกต์สู่นวัตกรรม โดย ผศ.ดร.อนันต์ อธิพรชัย อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี

๓. กิจกรรมเสริมทักษะและเสริมสร้างการเรียนรู้ทางวิทยาศาสตร์ โดย คุณธนาชัย จันทรศร นักวิชาการศึกษา สังกัดสำนักงานคณบดี

๔. กิจกรรมทัศนศึกษา ณ สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล ม.บูรพา/ อุทยานรังสรรค์นวัตกรรมอวกาศ/ เรือหลวงจักรีนฤเบศร, ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล และดำน้ำดูปะการัง ณ หาดน้ำใส ฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อนันต์ อธิพรชัย รองคณบดีฝ่ายวิจัย นวัตกรรม และบริการวิชาการ กล่าวปิดโครงการและมอบเกียรติบัตร

📌คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
🔸วิสัยทัศน์
“องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน”
“Science Innovation for Better Sustainable Society”
🔸ค่านิยมองค์กร AGILE
L = Life-Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)
🔸วัฒนธรรมองค์กร :
"มุ่งมั่น มีเหตุผล คนภูมิบูรพา” "Devoted-Thoughtful-Proud of BUU"