คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกับ โรงเรียนสงวนหญิง จังหวัดสุพรรณบุรี จัดโครงการบริการวิชาการ ค่ายวิทยาศาสตร์ โรงเรียนสงวนหญิง จังหวัดสุพรรณบุรี “ค่ายโครงงานวิทยาศาสตร์ ครั้งที่ ๒๕” สำหรับนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔ แผนการเรียนวิทยาศาสตร์และคณิตศาสตร์ นักเรียนโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยี และสิ่งแวดล้อม นักเรียนโครงการพัฒนาประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการศึกษาในภูมิภาค Education hub มีนักเรียนเข้าร่วมโครงการจำนวนรวม ๒๒๙ คน เมื่อวันที่ ๒๔-๒๕ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๖๖ ณ อาคารปฏิบัติการพื้นฐานและศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนทักษะและพัฒนาศักยภาพของนักเรียนนอกห้องเรียน ได้เรียนรู้และฝึกทักษะภาคปฏิบัติในห้องปฎิบัติการทางวิทยาศาสตร์ที่สามารถนำความรู้และทักษะทางวิทยาศาสตร์ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน อันจะก่อให้เกิดองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ใหม่ ๆ แก่นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ

โดยมีกิจกรรมบรรยายพิเศษ หัวข้อ "เข้าใจในสิ่งที่ทำ กำหนดในสิ่งที่จะพูด" โดย รศ.ดร.เพียงพักตร์ สุขรักษ์ อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา

กิจกรรมฐานปฏิบัติการทางฟิสิกส์ เรื่อง การวัดปริมาณทางไฟฟ้า โดย อ.ดร.จินต์จุฑา โอวกุสุมสิริสกุล, การหารูปสัญญาณไฟฟ้าด้วยออสซิโลสโคป โดย อ.ภาณุพงศ์ บุญเพียร อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์

กิจกรรมฐานปฏิบัติการทางวาริชศาสตร์ (วิทยาศาสตร์ทางทะเล) เรื่อง กายวิภาคของสัตว์ทะเล โดย อ.ดร.วิชญา กันบัว อาจารย์ประจำภาควิชาวาริชศาสตร์ และ ผศ.ดร.พอจิต นันทนาวัฒน์ อาจารย์ประจำสาขาวิชาเทคโนโลยีชีวภาพ

กิจกรรมฐานปฏิบัติการทางชีววิทยา เรื่อง กายวิภาคของกบ โดย ผศ.พงษ์รัตน์ ดำรงโรจน์วัฒนา อาจารย์ประจำภาควิชาชีววิทยา และคุณเกศราภรณ์ จันทร์ประเสริฐ นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการพิเศษ ภาควิชาชีววิทยา

กิจกรรมทัศนศึกษา ณ ชายหาดบางแสน และสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อภิศักดิ์ ไชยโรจน์วัฒนา รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิตและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน กล่าวเปิด และ รศ.ดร.อุษาวดี ตันติวรานุรักษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวปิดโครงการและมอบเกียรติบัตร

📌คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
🔸วิสัยทัศน์
“องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน”
“Science Innovation for Better Sustainable Society”
🔸ค่านิยมองค์กร AGILE
L = Life-Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)
🔸วัฒนธรรมองค์กร :
"มุ่งมั่น มีเหตุผล คนภูมิบูรพา” "Devoted Thoughtful Proud of BUU"