เข้าร่วมการประชุมวิชาการระดับชาติ “วิทยาศาสตร์วิจัย” ครั้งที่ ๑๔

ผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร พร้อมด้วยนิสิตระดับปริญญาตรี และระดับบัณฑิตศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา เข้าร่วมและนำเสนอผลงานในการประชุมวิชาการระดับชาติ "วิทยาศาสตร์วิจัย" ครั้งที่ ๑๔ (The 14th National Science Research Conference) ระหว่างวันที่ ๒๕-๒๖ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา จังหวัดพะเยา การจัดงานประชุมวิชาการดังกล่าวนี้เป็นความร่วมมือของสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ และเครือข่ายคณะวิทยาศาสตร์ ๖ มหาวิทยาลัย ในเครือเทา-งาม ได้แก่ มหาวิทยาลัยบูรพา มหาวิทยาลัยนเรศวร มหาวิทยาลัยพะเยา มหาวิทยาลัยทักษิณ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ และมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ผลัดเปลี่ยนกันเป็นเจ้าภาพการจัดงาน โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อพัฒนาผลงานวิจัย ด้านคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และยกระดับคุณภาพผลงานวิจัยจากบุคลากรในมหาวิทยาลัยของรัฐ โดยมุ่งส่งเสริมความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสถาบันการศึกษา อีกทั้งเป็นเวทีให้นักวิจัย อาจารย์ ตลอดจนนิสิตระดับปริญญาตรี ปริญญาโทและปริญญาเอก ได้นำเสนอผลงานวิจัยอีกด้วย

ซึ่งในปีนี้มีบุคลากรได้รับเชิญไปบรรยายและรับรางวัล ดังนี้

🔸รศ.ดร.สุปราณี แก้วภิรมย์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี ได้รับเชิญให้ไปบรรยายในหัวข้อ “BCG Product commercialization: Lessons learned” ก่อนการนำเสนอผลงานของกลุ่มที่ ๑ สาขาชีววิทยาและการประยุกต์ วิทยาศาสตร์การประมง วิทยาศาสตร์สิ่งแวดล้อม วิทยาศาสตร์การเกษตร วิทยาศาสตร์สุขภาพ จุลชีววิทยา วิทยาศาสตร์เทคโนโลยีชีวภาพ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีทางอาหาร

🔸รศ.ดร.ยุภาพร สมีน้อย อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี ได้รับรางวัลบุคลากรสายวิชาการวิทยาศาสตร์เครือเทา-งาม ระดับดีเด่น ประจำปี ๒๕๖๕

🔸ดร.สรายุทธ เวชสิทธิ์ นักวิจัยชำนาญการ สังกัดสำนักงานคณบดี ได้รับรางวัลบุคลากรสายสนับสนุนวิทยาศาสตร์เครือเทา-งาม ด้านห้องปฏิบัติการ ระดับดีเด่น ประจำปี ๒๕๖๕

🔸นางสมฤดี ศิริวัฒนะกูล เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไปชำนาญการ สังกัดสำนักงานคณบดี ได้รับรางวัลบุคลากรสายสนับสนุนวิทยาศาสตร์เครือเทา-งาม ด้านบริหารจัดการ ระดับดีเด่น ประจำปี ๒๕๖๕

ทั้งนี้ คณะวิทยาศาสตร์ ขอแสดงความยินดีกับบุคลากรและนิสิตทุกท่านที่ได้รับรางวัล และขอขอบคุณคณาจารย์ที่ให้เกียรติเป็นคณะกรรมการตัดสินผลงานในการประชุมวิชาการระดับชาติ “วิทยาศาสตร์วิจัย” ครั้งที่ ๑๔

📌คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
🔸วิสัยทัศน์
“องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน”
“Science Innovation for Better Sustainable Society”
🔸ค่านิยมองค์กร AGILE
L = Life-Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)
🔸วัฒนธรรมองค์กร :
"มุ่งมั่น มีเหตุผล คนภูมิบูรพา” "Devoted Thoughtful Proud of BUU"