พิธีปิดโอลิมปิกวิชาการ สอวน. ปีการศึกษา ๒๕๖๕ ค่าย ๒

คณะวิทยาศาสตร์ และคณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกับมูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการ และพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษา ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (สอวน.) กระทรวงศึกษาธิการ และสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) จัดอบรมโครงการโอลิมปิกวิชาการ สอวน. ปีการศึกษา ๒๕๖๕ ค่าย ๒ ให้แก่นักเรียนที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการโอลิมปิกวิชาการ สอวน. ปีการศึกษา ๒๕๖๕ ค่าย ๑ ทั้งสิ้น ๕ สาขาวิชา ระหว่างวันที่ ๘ มีนาคม ถึงวันที่ ๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๖ ได้แก่

สาขาคณิตศาสตร์             อบรมระหว่างวันที่ ๑๙ มีนาคม - ๔ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๖

สาขาฟิสิกส์                    อบรมระหว่างวันที่ ๑๙ มีนาคม - ๕ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๖

สาขาเคมี                       อบรมระหว่างวันที่ ๑๙ มีนาคม - ๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๖

สาขาชีววิทยา                 อบรมระหว่างวันที่ ๘ - ๒๕ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๖

สาขาคอมพิวเตอร์            อบรมระหว่างวันที่ ๑๙ มีนาคม - ๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๖

และสอบคัดเลือกนักเรียนในแต่ละสาขาๆ ละ ๖ คน เพื่อเป็นตัวแทนศูนย์ สอวน.ภาคตะวันออก เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกวิชาการฯ ระดับชาติต่อไป โดยโครงการได้ดำเนินการเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยทั้งหมดแล้ว

ทั้งนี้ในพิธีปิดของแต่ละสาขา ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.อุษาวดี ตันติวรานุรักษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ (ประธานศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยบูรพา) และ ผศ.ดร.กฤษณะ ชินสาร คณบดีคณะวิทยาการสารสนเทศ (รองประธานศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยบูรพา) มอบเกียรติบัตรและให้โอวาท โดยมีอาจารย์ผู้ประสานงานแต่ละสาขาเข้าร่วมเป็นเกียรติและถ่ายรูปร่วมกัน

📌คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
🔸วิสัยทัศน์
“องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน”
“Science Innovation for Better Sustainable Society”
🔸ค่านิยมองค์กร AGILE
L = Life-Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)
🔸วัฒนธรรมองค์กร :
"มุ่งมั่น มีเหตุผล คนภูมิบูรพา” "Devoted Thoughtful Proud of BUU"