ค่ายวิทยาศาสตร์ โรงเรียนสตรีชัยภูมิ (ห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ม.ปลาย)

เมื่อวันที่ ๕-๗ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๕ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกับโรงเรียนสตรีชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ จัดโครงการบริการวิชาการ ค่ายวิทยาศาสตร์ โรงเรียนสตรีชัยภูมิ จังหวัดชัยภูมิ (ค่ายฝึกปฏิบัติการทักษะวิทยาศาสตร์ของนักเรียนห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย) จำนวนรวม ๘๙ คน ณ ห้องประชุม CL 101 และห้องปฏิบัติการอาคารปฏิบัติการพื้นฐานและศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนและพัฒนาศักยภาพของนักเรียน ได้เรียนรู้และฝึกทักษะภาคปฏิบัติในห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งสามารถนำความรู้และทักษะไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้

โดยมีกิจกรรมเสริมทักษะในรูปแบบกิจกรรมต่าง ๆ ดังนี้
            ฐานปฏิบัติการด้านเคมี โดย น.ส.นพวรรณ ทับขัน นักวิทยาศาสตร์
            ฐานปฏิบัติการด้านจุลชีววิทยา โดย น.ส.วรนาฎ จงโยธา นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ
            ฐานปฏิบัติการด้านวาริชศาสตร์ โดย ดร.วิชญา กันบัว ภาควิชาวาริชศาสตร์
            ฐานปฏิบัติการด้านดาราศาสตร์ โดย อ.บุญส่ง เห็นงาม โรงเรียนสาธิต “พิบูลบำเพ็ญ” ม.บูรพา
            ทัศนศึกษาแหล่งเรียนรู้ทางทะเล ณ สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล และหาดบางแสน

ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อภิศักดิ์ ไชยโรจน์วัฒนา รองคณบดีฝ่ายกิจการนิสิตและพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน กล่าวเปิดโครงการ และ รศ.ดร.อุษาวดี ตันติวรานุรักษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ มอบเกียรติบัตรแก่ผู้เข้าร่วมและกล่าวปิดโครงการ

ทั้งนี้ผู้เข้าร่วมฯ ได้ผ่านการตรวจ ATK และแสดงผลเป็น – (ลบ) ก่อนเข้าร่วมโครงการ และสวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลาขณะเข้าร่วมโครงการ ตามมาตรการและแนวปฏิบัติการเฝ้าระวังการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙

------------------------------

?คณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยบูรพา
#SciBUU
#BUUFSCI
#เรียนวิทย์ติดทะเล ??

“มุ่งมั่น มีเหตุผล คนภูมิบูรพา”
Science Innovation for Better Society
องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้น

ค่านิยมองค์กร AGILE
L = Life Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)