มูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการ และพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษา ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (สอวน.) กระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับโรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันเคมีโอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ ๑๘ (18th Thailand Chemistry Olympiad) ในระหว่างวันที่ ๒๔-๒๘ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๖๕ ณ โรงเรียนมหิดลวิทยานุสรณ์ จ.นครปฐม เพื่อคัดเลือกนักเรียนเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขันเคมีโอลิมปิกระหว่างประเทศ ประจำปี พ.ศ. ๒๕๖๖ (55th International Chemistry Olympiad) ต่อไป

ในการนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เอกพงษ์ สุวัฒนมาลา และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อุทัยวรรณ ศิริอ่อน เป็นอาจารย์ผู้ควบคุมทีม และครูณัฐชนน ตาปราบ เป็นครูสังเกตการณ์ นำนักเรียนไปแข่งเคมีโอลิมปิกระดับชาติดังกล่าว

สำหรับศูนย์ สอวน. มหาวิทยาลัยบูรพา ได้รับรางวัล ดังนี้

?   รางวัลระดับเหรียญเงิน

? นายชัชพงศ์ คงภิบาล

? นายปัณณวัฒน์ ศรีอุราม

?   รางวัลระดับเหรียญทองแดง

? นายณัฐภัทร พรพัฒนะสกุลชัย

?นายปราชญา พวงมณี

ทั้งนี้ นายชัชพงศ์ คงภิบาล ศูนย์ สอวน. มหาวิทยาลัยบูรพา ยังได้รับ รางวัลคะแนนรวมสูงสุดภาคตะวันออก คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ขอขอบพระคุณอาจารย์ผู้สอน ครูสังเกตุการณ์ และคณาจารย์ผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน อีกทั้งขอแสดงความยินดีอย่างยิ่งกับน้อง ๆ นักเรียนทุกคน และนักเรียนที่ได้รับรางวัลเหรียญประเภทต่าง ๆ ในการแข่งขันเคมีโอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ ๑๘ นี้ด้วย

------------------------------

?คณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยบูรพา
#SciBUU
#BUUFSCI
#เรียนวิทย์ติดทะเล ??

“มุ่งมั่น มีเหตุผล คนภูมิบูรพา”
Science Innovation for Better Society
องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้น

ค่านิยมองค์กร AGILE
L = Life Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)