ค่ายวิทยาศาสตร์ โรงเรียนชลกันยานุกูล จังหวัดชลบุรี

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกับ โรงเรียนชลกันยานุกูล จังหวัดชลบุรี โครงการบริการวิชาการ โรงเรียนชลกันยานุกูล จังหวัดชลบุรี (โครงการพัฒนาและส่งเสริมความเป็นเลิศทางวิชาการนักเรียนห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม (SMTE) ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น) ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑-๓ จำนวนรวม ๑๐๐ คน เมื่อวันที่ ๒๑ มิถุนายน พ.ศ. ๒๕๖๗ ณ อาคารปฏิบัติการพื้นฐานและศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของนักเรียนได้เรียนรู้และฝึกทักษะภาคปฏิบัติในห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ที่สามารถนำความรู้และทักษะทางวิทยาศาสตร์ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน อันจะก่อให้เกิดองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ใหม่ ๆ แก่นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ

โดยมีกิจกรรมต่าง ๆ ดังนี้

๑. กิจกรรมฐานปฏิบัติการทางเคมี เรื่อง สารละลายอิเล็กโทรไลต์ โดย รศ.ดร.จอมใจ สุกใส และ ดร.สรายุทธ เวชสิทธิ์ อาจารย์ประจำภาควิชาเคมี

๒. กิจกรรมปฏิบัติการทางจุลชีววิทยา เรื่อง จุลินทรีย์ในอาหารทะเล โดย คุณวรนาฎ จงโยธา นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ และคุณพงศ์พันธ์ รุ่งขจรชัย นักวิทยาศาสตร์ สังกัดภาควิชาจุลชีววิทยา

๓ กิจกรรมปฏิบัติการทางฟิสิกส์ เรื่อง แสงและการมองเห็น โดย ผศ.ดร.สิทธิ บัวทอง อาจารย์ประจำ และ คุณเบญจพร ยศบุรุษ นักวิทยาศาสตร์ สังกัดภาควิชาฟิสิกส์

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ผศ.ดร.อนุกูล บูรณประทีปรัตน์ รองคณบดีฝ่ายวิชาการ กล่าวปิดโครงการและมอบเกียรติบัตร

📌คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
🔸วิสัยทัศน์
“องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน”
“Science Innovation for Better Sustainable Society”
🔸ค่านิยมองค์กร AGILE
L = Life-Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)
🔸วัฒนธรรมองค์กร :
"มุ่งมั่น มีเหตุผล คนภูมิบูรพา” "Devoted-Thoughtful-Proud of BUU"