ปริญญาและสาขาวิชา

• ชื่อปริญญาภาษาไทย : ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต (ฟิสิกส์)
  • ชื่อปริญญาภาษาอังกฤษ : Doctor of Philosophy (Physics)
  • อักษรย่อภาษาไทย : ปร.ด. (ฟิสิกส์)
  • อักษรย่อภาษาอังกฤษ : Ph.D. (Physics)

รูปแบบการศึกษา

• หลักสูตรปริญญาเอก
  • หลักสูตรจัดการศึกษาเป็นภาษาไทยและภาษาต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษ)
  • บทั้งนิสิตไทยและนิสิตต่างชาติ(นักศึกษาต่างชาติ สามารถใช้ภาษาไทยได้ดี)

คุณสมบัติของผู้เข้าศึกษา

• เป็นผู้สาเร็จการศึกษาปริญญาโทหรือเทียบเท่า

• - เป็นผู้สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาโทหรือเทียบเท่าทางฟิสิกส์หรือสาขาที่เกี่ยวข้อง ที่
    มหาวิทยาลัยรับรอง โดยมีเกรดเฉลี่ยสะสมไม่น้อยกว่า 3.00
  • - มีบทความวิจัยที่ตีพิมพ์ในวารสารวิชาการนานาชาติโดยเป็นวารสารที่มีผู้กลั่นกรอง (Peer
    review) หรือตีพิมพ์ในรายงานการประชุม (proceedings) ที่มีผู้ทรงคุณวุฒิกลั่นกรองฉบับเต็มอย่างน้อย
    1 เรื่อง

• - การคัดเลือกผู้เข้าศึกษาสิ้นสุดที่คณะกรรมการประจ าหลักสูตรพิจารณาแล้วเห็นสมควร
    รับเข้าศึกษา

แนวทางการประกอบอาชีพ

• ประกอบอาชีพนักวิจัย นักวิทยาศาสตร์ อาจารย์ในสถาบันอุดมศึกษาทั้งในระดับปริญญาตรีและ ระดับบัณฑิตศึกษา บุคลากรทางการศึกษาทั้งในระบบราชการ รัฐวิสาหกิจ และเอกชน รวมถึงนักวิจัยและ นักวิทยาศาสตร์ในสาขาฟิสิกส์และสาขาอื่นๆที่เกี่ยวข้องกับฟิสิกส์ รวมถึงภาคอุตสาหกรรม