คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกับ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดสกลนคร จัดโครงการบริการวิชาการ ค่ายวิทยาศาสตร์ โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จังหวัดสกลนคร (โครงการพัฒนาศักยภาพนักเรียนห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม กิจกรรมทัศนศึกษาและอบรมเชิงปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ของชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖) ให้กับนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๖ จำนวนรวม ๕๙ คน เมื่อวันที่ ๒๑ มกราคม พ.ศ. ๒๕๖๗ ณ อาคารปฎิบัติการพื้นฐานและศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมและพัฒนาศักยภาพของนักเรียนได้เรียนรู้และฝึกทักษะภาคปฏิบัติในห้องปฎิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ที่สามารถนำความรู้และทักษะทางวิทยาศาสตร์ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน อันจะก่อให้เกิดองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ใหม่ ๆ แก่นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ

โดยมีกิจกรรมต่าง ๆ ดังนี้

๑. กิจกรรมฐานปฏิบัติการทางด้านฟิสิกส์ เรื่อง ท่อ Venturi พลศาสตร์อากาศรอบปีกเครื่องบิน โดย อ.ดร.รัฐชัย ปิ่นชัยพัฒน์ อาจารย์ประจำภาควิชาฟิสิกส์

๒. กิจกรรมฐานปฏิบัติการทางด้านจุลชีววิทยา เรื่อง จุลินทรีย์และการตรวจจุลินทรีย์ก่อโรคในอาหารทะเล โดย คุณวรนาฏ จงโยธา นักวิทยาศาสตร์ชำนาญการ และคุณพงศ์พันธ์ รุ่งขจรชัย นักวิทยาศาสตร์ สังกัดภาควิชาจุลชีววิทยา

๓. กิจกรรมทัศนศึกษา ณ สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.อุษาวดี ตันติวรานุรักษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวปิดโครงการและมอบเกียรติบัตร

📌คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
🔸วิสัยทัศน์
“องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน”
“Science Innovation for Better Sustainable Society”
🔸ค่านิยมองค์กร AGILE
L = Life-Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)
🔸วัฒนธรรมองค์กร :
"มุ่งมั่น มีเหตุผล คนภูมิบูรพา” "Devoted-Thoughtful-Proud of BUU"