โครงการสนับสนุนการจัดตั้งห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย (โครงการ วมว.)

กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม ในฐานะเป็นองค์กรหลักด้านการพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีของประเทศได้ริเริ่ม “โครงการสนับสนุนการจัดตั้งห้องเรียนวิทยาศาสตร์ในโรงเรียน โดยการกำกับดูแลของมหาวิทยาลัย” (โครงการ วมว.) ขึ้น เพื่อเป็นกลไกสนับสนุนการพัฒนากำลังคนด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี จากผู้มีความสามารถพิเศษด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย เพื่อพัฒนาเป็นฐานนักวิจัย ซึ่งเป็นกำลังสำคัญในการเพิ่มผลิตภาพ และสร้างนวัตกรรม ในภาคการผลิตและบริการทางด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีที่มีประสิทธิผลของประเทศต่อไปในอนาคต

รศ.ดร.อุษาวดี ตันติวรานุรักษ์
ประธานบริหารโครงการฯ

อาจารย์ประจำโครงการ วมว.
    รับผิดชอบสอนในรายวิชาคณิตศาสตร์และวิทยาศาสตร์ให้กับนักเรียนโครงการ วมว. ดูแลการอยู่หอพักของนักเรียน และดูแลและให้คำปรึกษาแก่นักเรียนในโครงการ วมว.   0-3810-2250

อ. ดร.ปรียานุช ใจหาญ
อาจารย์ (ชีววิทยา)

อ.ชนากานต์ จินากูล
อาจารย์ (คณิตศาสตร์)

อ.อุกฤษ นาฎแก้ว
อาจารย์ (ฟิสิกส์)

อ.วราพงษ์ เสนาภักดิ์
อาจารย์ (เคมี)
โทรศัพท์ภายใน : 2250

งานบริหารทั่วไปโครงการ วมว.
    งานเอกสาร-การเงิน/ งานประชุม-สารบรรณ/ งานพัสดุเกี่ยวกับโครงการฯ และโรงประลองต้นแบบทางวิศวกรรม (Fabrication Lab)  (SD 514) 0-3810-3051

นางสาวบุญศิริ ฉายวัฒนะ

นางพรสุดา ลิยงค์