เสร็จสิ้นไปด้วยดีสำหรับโครงการจิตอาสาเพื่อนำวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมจากห้องเรียนสู่ชุมชน ของนักเรียนโครงการ วมว. ชั้น ม.5 ณ โรงเรียนบ้านเกาะไม้แหลม (สงกรานต์นันทนาประชาสรรค์) ตำบลมาบไผ่ อำเภอบ้านบึง จังหวัดชลบุรี โดยการออกค่ายจิตอาสาครั้งนี้ เพื่อให้นักเรียนได้นำความรู้และทักษะในด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมจากโครงการนวัตกรรมในห้องเรียนสู่ชุมชน และเพื่อสร้างจิตสำนึกและปลูกฝังให้นักเรียนมีจิตสาธารณะหรือจิตอาสา พร้อมที่จะช่วยเหลือและสร้างประโยชน์ให้กับโรงเรียนและชุมชนภายนอก โดยทั้งนี้บรรยากาศของโครการนี้ นักเรียนชั้น ม.5 โครงการ วมว. ได้ร่วมกันสร้างความสนุกสนานผ่านกิจกรรมสันทนาการให้กับน้องๆ ระดับชั้นอนุบาล 1 จนถึงประถมศึกษาปีที่ 6 และร่วมกันปรับปรุงทัศนียภาพของโรงเรียนทั้งปรับปรุงแปลงผัก และปรับปรุงสนามเปตองของโรงเรียน ในช่วงเช้าเสร็จสิ้นไปได้ด้วยดี อีกทั้งพี่ๆ วมว. ได้ร่วมกันเลี้ยงอาหารกลางวันให้น้องๆ กว่า 100 คน น้องๆ มีความสุข พวกเราทุกคนก็มีความสุขเช่นเดียวกันค่ะ ไว้เจอกันใหม่ในปีถัดไปนะคะ

ช่วงเช้า พี่ๆ ม.5 ได้ทำกิจกรรมสันทนาการ และปรับปรุงสนามเปตองรวมถึงแปลงปลูกผักของทางโรงเรียนค่ะ

ช่วงบ่าย เป็นกิจกรรมแต่ละฐานที่พี่ๆ ม.5 ได้จักเตรียมไปมอบความรู้ให้กับน้องๆ ค่ะ