โครงการอบรมการดำน้ำขั้นพื้นฐาน (Scuba diving) สำหรับนักเรียนชั้น ม.6 โครงการ วมว. ณ ภาควิชาวาริชศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ระหว่างวันที่ 22 – 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 ได้เรียนรู้เกี่ยวทฤษฏี อุปกรณ์ การเตรียมพร้อมสำหรับดำน้ำ และบททดสอบ จากนั้นได้ฝึกภาคปฏิบัติ Dive 1-4 ที่แสมสารค่ะ ทางโครงการขอขอบคุณภาควาริชศาสตร์และครูฝึกทุกท่าน มา ณ ที่นี้ ด้วยค่ะ  ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้ค่ะ

วันที่ 22 ก.ค. 2566 ช่วงเช้าได้เรียนทฤษฏี อุปกรณ์ การเตรียมพร้อมสำหรับดำน้ำ ช่วงบ่าย ได้รู้จักอุปกรณ์ และการแต่งตัว

วันที่ 23 ก.ค. 2566 ช่วงเช้า ได้เรียนทฤษฏีเกี่ยวกับการดำน้ำ ช่วงบ่ายได้ฝึกทักษะสำหรับการดำน้ำ

วันที่ 24 ก.ค. 2566 ช่วงเช้า-ช่วงบ่าย ได้ทดสอบทักษะต่าง ๆ อาทิเช่น การถอดใส่หน้ากากใต้น้ำ การฝึกใส่-ถอดชุดใต้น้ำ การลงน้ำด้วยท่าต่างๆ และฝึกหายใจใต้น้ำ

วันที่ 25 ก.ค 2566 ช่วงเช้า-ช่วงบ่าย ได้ปฏิบัติ Dive 1-2 ทดสอบทักษะใต้น้ำ

วันที่ 26 ก.ค. 2566 ช่วงเช้า-ช่วงบ่าย ได้ปฏิบัติ Dive 3-4 ทดสอบทักษะใต้น้ำ และการดูระบบนิเวศใต้น้ำ