แสดงความยินดีกับตัวแทน ศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยบูรพา สาขาชีววิทยา ในการแข่งขันชีววิทยาโอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 20

แสดงความยินดีกับตัวแทนศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยบูรพา สาขาชีววิทยาในการแข่งขันชีววิทยาโอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 20 (The 20th Thailand Biology Olympiad: 20th TBO) เมื่อวันที่ 1 เมษายน พ.ศ. 2566 รองศาสตราจารย์ ดร.อุษาวดี ตันติวรานุรักษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ประธานศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยบูรพา พร้อมกับคณะผู้บริหาร และคณาจารย์ ร่วมแสดงความยินดี อวยพร และร่วมส่งกำลังใจเชียร์ ตัวแทนศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยบูรพา ไปคว้าเหรียญในการแข่งขันชีววิทยาโอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 20 (The 20th Thailand Biology Olympiad: 20th TBO) ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 3 – 7 เมษายน พ.ศ. 2566 ณ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี จังหวัดนครราชสีมา โดยมีนักเรียนตัวแทนศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยบูรพา 6 คน ได้แก่

1. นายพิชญะ กางแก้ว

2. นายปัญญ์นที วิจารณาญาณ

3. นายสิริชาติ บูรณะโอสถ

4. นายจิรพัชร์ โชคสิริสรณ์

5. นางสาวฐิติมา ทรัพย์ถาวร

6. นายเจตนิพิฐ ตุงคสวัสดิ์

และใน6คนนี้มีนักเรียนในโครงการ วมว. คู่ศูนย์โรงเรียนสาธิต “พิบูลบำเพ็ญ” มหาวิทยาลัยบูรพาที่ได้รับการคัดเลือกเป็นผู้แทนศูนย์โอลิมปิกวิชาการ คือ

น.ส.ฐิติมา ทรัพย์ถาวร

นายจิรพัชร์ โชคสิริสรณ์

ในการเข้าร่วมการแข่งขัน ในการนี้มี ผศ. ดร.ศิรศาธิญากร บรรหาร ผศ. ดร.สุดารัตน์ ถาราช และอาจารย์สุพลวัฒน์ จันทร์คง เป็นอาจารย์ผู้ควบคุมทีม ทั้งนี้ ต้องขอขอบคุณ ผศ.ดร.วรนพ สุขภารังสี หัวหน้าภาควิชาชีววิทยา ผศ.ดร.ศิรศาธิญากร บรรหาร ผศ.ดร.สุดารัตน์ ถาราช ผู้ประสานงานสาขาวิชาชีววิทยา และวิทยากรทุกท่าน ที่ทำให้โครงการฯ สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี