ขอแสดงความยินดีกับนักเรียนโครงการ วมว. และ นักเรียนโปรแกรม SAM ที่ได้เข้าร่วมการแข่งขันทดสอบความสามารถทางฟิสิกส์ ครั้งที่ 9 (9th Physics Battle) ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน มีนักเรียนเข้าแข่งขันจากทั่วประเทศกว่า 170 ทีม โดยผลการทดสอบมีรายละเอียด ดังนี้

ทีมที่ 1 : ทีมเต็มคาราเบล

นายณชพล ศุภจิตกุลชัย ม.6/9

นายปวริศ ลัดลอย ม.5/10

ได้คะแนนเป็นลำดับที่ 3 ของจังหวัด, ลำดับที่ 6 ของภาคตะวันออกและลำดับที่ 23 ของทั่วประเทศ

ทีมที่ 2 : ทีมเต็มกราฟ

นายพบธรรม อายุวัฒน์ ม.6/10

นายรภัทพล ถกลประจักษ์ ม.5/10

ได้คะแนนเป็นลำดับที่ 4 ของจังหวัด, ลำดับที่ 9 ของภาคตะวันออกและลำดับที่ 49 ของทั่วประเทศ

นอกเหนือจากการแข่งขันแล้ว เด็กๆ ยังได้ประสบการณ์จากเวทีระดับประเทศ รวมถึงได้มิตรภาพจากเพื่อนๆ ผู้เข้าร่วมแข่งขันจากทั่วประเทศอีกด้วย ขอแสดงความยินดีด้วยครับ