พิธีปิดโครงการโอลิมปิกวิชาการ สอวน. ค่าย ๒ ปีการศึกษา ๒๕๖๖ (สาขาคอมพิวเตอร์ และสาขาเคมี)

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกับมูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการ และพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษา ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (สอวน.) กระทรวงศึกษาธิการ และสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) กำหนดจัดอบรมนักเรียนโครงการโอลิมปิกวิชาการ สอวน. ค่าย ๒ ปีการศึกษา ๒๕๖๖ สาขาคอมพิวเตอร์ และสาขาเคมี ระหว่างวันที่ ๒๒ มีนาคม - ๑๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๗ ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา มีจำนวนนักเรียนเข้าร่วมอบรม จำนวนรวมทั้งสิ้น ๕๙ คน เพื่อดำเนินการคัดเลือกนักเรียนผู้แทนศูนย์ฯ เข้าร่วมแข่งขันโอลิมปิกวิชาการระดับชาติต่อไป การอบรมในสาขาดังกล่าวได้ดำเนินการเสร็จสิ้นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และมีพิธีปิดเมื่อวันที่ ๑๐ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๗ ณ ห้อง CL 101 อาคารปฏิบัติการพื้นฐานและศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา โดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อนันต์ อธิพรชัย เลขานุการคณะกรรมการบริหารโครงการฯ กล่าวรายงาน และรับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.อุษาวดี ตันติวรานุรักษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ ประธานศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยบูรพา และรองศาสตราจารย์ ดร.กฤษณะ ชินสาร คณบดีคณะวิทยาการสารสนเทศ รองประธานศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยบูรพา กล่าวแสดงความยินดีและมอบเกียรติบัตร พร้อมกล่าวปิดโครงการฯ  พร้อมกันนี้มีคณาจารย์ และผู้ประสานงานสาขาคอมพิวเตอร์ และสาขาเคมี เข้าร่วมเป็นเกียรติในพิธีปิดโครงการฯ ด้วย

📌คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
🔸วิสัยทัศน์
“องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน”
“Science Innovation for Better Sustainable Society”
🔸ค่านิยมองค์กร AGILE
L = Life-Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)
🔸วัฒนธรรมองค์กร :
"มุ่งมั่น มีเหตุผล คนภูมิบูรพา” "Devoted-Thoughtful-Proud of BUU"