กล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอนแบบส่องผ่าน (Transmission electron microscope)

Flowchat การให้บริการแบบออนไลน์: สำหรับบุคลากรภายในและบุคคลภายนอก  |  สำหรับนิสิตคณะวิทยาศาสตร์

เป็นเครื่องมือที่อาศัยลำแสงอิเล็กตรอนส่องผ่าน ตัวอย่าง ที่ผ่านการตรียมตัวอย่างและตัดให้มีลักษณะบางเป็นพิเศษ ซึ่งมีกำลังขยายสูงมากถึง 620,000 เท่า และใช้ศึกษาโครงสร้างหรือองค์ประกอบของเชลล์ต่างๆ และตัวอย่างทางวัสดุศาสตร์ ทางศูนย์ เปิดให้บริการกล้องจุลทรรศน์ อิเล็กตรอนแบบส่องผ่าน ยี่ห้อ Philips รุ่น TECNAI 20

+ หลักการทำงาน

ห้องปฏิบัติการกล้องจุลทรรศน์
คณะวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยบูรพา
169 ถ.ลงหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี 20131
โทรศัพท์. 038-394480
Email: microscopic.center@buu.ac.th

ชั้น 1 อาคารวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยบูรพา

Line Official Account