ความเป็นมาของภาควิชา

ที่ตั้งของมหาวิทยาลัยมีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับการจัดการศึกษาใน สาขาวาริชศาสตร์ (aquatic science) ทั้งนี้เพราะอยู่ใกล้กับทะเล อ่างเก็บน้ำ และแม่น้ำหลายสาย มีแหล่งทำการประมง การเพาะเลี้ยงพืชและสัตว์น้ำ

การศึกษาต่อหลังจบการศึกษา

สามารถเข้าศึกษาต่อระดับบัณฑิตศึกษาได้จากมหาวิทยาลัยทั้งในและต่างประเทศ ที่เปิดทำการเรียนการสอนทางด้านวาริชศาสตร์ หรือสาขาอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

การประกอบอาชีพในสายงาน

นักวิชาการประมง/ เพาะพันธุ์สัตว์น้ำ/ นักวิจัย/ อาจารย์/ นักสำรวจประเมินสิ่งแวดล้อม-นิเวศวิทยา/ พนักงานของรัฐ-เอกชน/ ประกอบธุรกิจส่วนตัว

บริการวิชาการ

โครงการบริการวิชาการภาควิชาวาริชศาสตร์ ปีงบประมาณ 2567 การใช้บริการเครื่องมือ อุปกรณ์ และอัตราค่าวิเคราะห์-วิจัย

บริการวิชาการ

1.การวิเคราะห์คุณสมบัติของน้ำและสารพิษ
   2.การวิเคราะห์คุณสมบัติดินตะกอน
   3.การวิเคราะห์ที่เกี่ยวข้องกับทรัพยากรนิเวศวิทยา
   4.การวิเคราะห์ที่เกี่ยวข้องกับสมุทรศาสตร์กายภาพ

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ภาควิชาวาริชศาสตร์ 038-103092
>> ดาวน์โหลดรายละเอียดอัตราค่าบริการ <<

(Science-Burapha)

ภาควิชาวาริชศาสตร์

ชั้น 1 อาคารวิทยาศาสตร์ชีวภาพ
คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
169 ถ.ลงหาดบางแสน ต.แสนสุข
อ.เมือง จ.ชลบุรี 20131