»

พ.ค. 15

Print this เรื่อง

การเบิกค่ารักษาพยาบาลของนิสิตทุกระดับการศึกษา

แนวทางปฏิบัติในการเบิกค่ารักษาพยาบาล

1. เข้ารับการรักษาพยาบาล
    • เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา (ศูนย์วิทยาศาสตร์สุขภาพ) ไม่ต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาล โดยแสดงบัตรนิสิต บัตรประชาชน หรือบัตรที่ทางราชการออกให้
    • เข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลอื่น ๆ นิสิตต้องสำรองจ่ายค่ารักษาพยาบาลไปก่อน แล้วนำเอกสารต่อไปนี้มาติดต่อที่ห้อง 212 งานบริการและสวัสดิการ กองกิจการนิสิต อาคารศูนย์กิจกรรมนิสิต ชั้น 2 ในวันและเวลาราชการ
      • ใบเสร็จรับเงิน (ตัวจริง)
      • ใบรับรองแพทย์ (ตัวจริง)
      • สำเนาบัตรนิสิต

ศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ข้อมูลเพิ่มเติม

1. Primadonna ♥ E.L.F

ขอถามหน่อยนะคะ แล้วถ้าไปรักษาที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยบูรพา แต่ว่าเสียเงินค่ารักษาอ่ะค่ะ จ่ายไปตั้งหกร้อยกว่าบาท จะเอาบิลมาเบิกได้ไหมคะ

1. รัฐกาล จันทรศร sssz

ทางมหาวิทยาลัยได้ทำประกันอุบัติเหตุไว้ให้นิสิตครับ ถ้าน้องเข้ารักษาด้วยสาเหตุจากอุบัติเหตุ สามารถไปเบิกค่ารักษาพยาบาลได้ แต่ถ้าเป็นกรณีทั่วไป ในตัวประกันไม่รองรับไว้นะครับ

2. นิศาชล ชัยมงคล

เกิดอุบัติเหตุรถชนมา2ปีแล้วค่ะ ซึ่งตอนแรกเบิกค่ารักษาของ พรบ. อยู่ แต่ตอนนี้เต็มวงเงิน พรบ. ไปแล้ว แล้วตอนนี้ยังรักษาอยู่ เนื่องจากฟันแตกหักจากอุบัติเหตุ จึกต้องทำการรักษารากฟันเทียม แล้วจะเอาตรงส่วนเกินไปเบิกประกันของมหาลัยได้ไหมค่ะ
    รบกวนหน่อยนะค่ะ เพราะตอนนี้ค่ารักษารากฟัน หมอประมาณมาแสนนึงค่ะ ซึ่งประกันมหาลัยเบิกได้เท่าไหร่ แล้วเกิดเหตุมา2ปีแล้ว แต่ยังรักษาอยู่ จะเบิกได้ไหมค่ะ อยู่คณะวิทยาศาสตร์สาขาจุลฯ ค่ะ ตอนนี้ที่บ้านไม่มีเงินรักษาต่อค่ะ

ใส่ความเห็น