เครื่องทำแห้งตัวอย่างแบบวิกฤต

เครื่องทำแห้งตัวอย่างแบบวิกฤต (Critical point dryer)
         เครื่องทำแห้ง ณ จุดวิกฤต (CPD) เป็นเครื่องมือใช้สำหรับเตรียมตัวอย่างเพื่อศึกษาด้วยกล้อง SEM เหมาะกับตัวอย่างทางชีววิทยา ซึ่งเป็นการทำ้ตัวอย่างให้แห้งโดยไม่ทำให้เสียรูปร่าง โดยอาศัยคาร์บอน- ไดออกไซด์เหลวในการแลกเปลี่ยนกับแอลกอฮอล์ ณ จุดที่มีอุณหภูมิและความดันเหมาะสม โดยทางศูนย์ เปิดให้บริการ เครื่อง CPD ของ Polaron Range รุ่น CPD 7501

ห้องปฏิบัติการกล้องจุลทรรศน์
คณะวิทยาศาสตร์  มหาวิทยาลัยบูรพา
169 ถ.ลงหาดบางแสน ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี 20131
โทรศัพท์. 038-394480
Email: microscopic.center@buu.ac.th

ชั้น 1 อาคารวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยบูรพา

Line Official Account