โครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม: วันสงกรานต์ ประจำปี ๒๕๖๕

ตามที่ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ได้กำหนดจัดโครงการทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรม: วันสงกรานต์ ในกิจกรรม “คนคณะวิทย์ คิดถึงกัน วันสงกรานต์” ระหว่างวันที่ ๑๒ - ๑๘ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๕ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมไทย สืบสานประเพณีรดน้ำดำหัว และประเพณีวันสงกรานต์ของไทยให้คงอยู่ตลอดไป และเพื่อสร้างสัมพันธ์ระหว่างบุคลากรคณะวิทยาศาสตร์ร่วมกัน ผ่านกิจกรรมสืบสานประเพณีวันสงกรานต์ อาทิ เขียนข้อความอวยพร “สวัสดีปีใหม่ไทยเนื่องในวันสงกรานต์ ๒๕๖๕” ผ่านสื่อโซเชียลมิเดียต่าง ๆ เช่น เฟซบุ๊ก รวมถึงจัดทำคลิปวีดีโออวยพรโดยคณะผู้บริหารคณะวิทยาศาสตร์ คณบดี รองคณบดี หัวหน้าภาควิชา และบุคลากรสายสนับสนุนวิชาการ

ซึ่งในวันอังคารที่ ๑๒ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๕ คณะวิทยาศาสตร์ได้จัดกิจกรรมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ ณ ห้องประชุม SD 502 อาคารสิรินธร คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา โดยมีอาจารย์อาวุโสเข้าร่วมกิจกรรม ดังนี้

? อาจารย์พินิจ เจริญชาศรี

? อาจารย์สกุล ศรีญาณลักษณ์

? อาจารย์วิรัช คารวะพิทยากุล

และคณะผู้บริหารเดินทางไปเยี่ยมเยียนอาจารย์อาวุโสที่บ้าน ดังนี้

? ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พิชาญ สว่างวงศ์

? อาจารย์สมพล กลิ่นนาค

? อาจารย์ประถม ใจจิตร

? รองศาสตราจารย์เชาวน์ มณีวงษ์

? อาจารย์บุญมา ไทยก้าว และคณาจารย์อาวุโสอีก ๓ ท่าน

------------------------------

?คณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยบูรพา
#SciBUU
#BUUFSCI
#เรียนวิทย์ติดทะเล ??

“มุ่งมั่น มีเหตุผล คนภูมิบูรพา”
Science Innovation for Better Society
องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้น

ค่านิยมองค์กร AGILE
L = Life Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)