ค่ายวิทยาศาสตร์ โรงเรียนพนัสพิทยาคาร จ.ชลบุรี (ฐานปฏิบัติการเคมี)

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกับโรงเรียนพนัสพิทยาคาร จังหวัดชลบุรี จัดโครงการบริการวิชาการ ค่ายวิทยาศาสตร์ โรงเรียนพนัสพิทยาคาร จังหวัดชลบุรี (โครงการอบรมเชิงปฏิบัติการด้านวิทยาศาสตร์และวิทยาศาสตร์ประยุกต์ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย จากโครงการวิจัยหรือโครงงานวิทยาศาสตร์ เพื่อเสริมทักษะการปฏิบัติการทดลองให้แก่นักเรียนในเขตภูมิภาคตะวันออก หลักสูตรเคมี) ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔-๕ จำนวนรวม ๕๘ คน เมื่อวันที่ ๑๑ มีนาคม พ.ศ.๒๕๖๕ ณ ห้อง CL 101 และห้องปฏิบัติการ อาคารปฏิบัติการพื้นฐานและศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนและพัฒนาศักยภาพของนักเรียน ได้เรียนรู้และฝึกทักษะในภาคปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ในห้องปฏิบัติการทดลองจริงที่สามารถนำความรู้และทักษะทางวิทยาศาสตร์ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน อันจะก่อให้เกิดองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ใหม่ ๆ แก่นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ โดยมีฐานกิจกรรมทั้งหมด ๔ ฐาน ประกอบด้วย ๑. การวิเคราะห์หาปริมาณของกรด -เบสด้วยการไทเทรต ๒. การสังเคราะห์สารอินทรีย์ และการหาผลได้ร้อยละ ๓. การหาค่าคงที่ของแก๊ส และ ๔. การสกัดแยกคาเฟอีน ซึ่งตลอดกิจกรรมนักเรียนมีความสนใจในการทดลองปฏิบัติเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก อ.ปริยา ปะบุญเรือง รองคณบดีฝ่ายเสริมสร้างการเรียนรู้ เป็นประธานเปิด-ปิด และมอบเกียรติบัตรแก่ผู้เข้าร่วมโครงการ

---------------------------------------

#SciBUU
#เรียนวิทย์ติดทะเล
#องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้น

ค่านิยมองค์กร AGILE

L = Life Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)