ค่ายวิทยาศาสตร์ โรงเรียนสตรีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ กทม.

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกับโรงเรียนสตรีเศรษฐบุตรบำเพ็ญ กรุงเทพมหานคร จัดโครงการบริการวิชาการแก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๑-๓ จำนวน ๑๐๐ คน ระหว่างวันที่ ๒๘ กุมภาพันธ์ – ๑ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๓ ณ ห้อง CL 101 และห้องปฏิบัติการ อาคารปฏิบัติการพื้นฐานและศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้และฝึกทักษะในภาคปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ในห้องปฏิบัติการจริง สามารถนำความรู้และทักษะทางวิทยาศาสตร์ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน อีกทั้งให้เห็นความสำคัญของการเรียนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีมากขึ้น โดยมีกิจกรรมต่าง ๆ ดังนี้ กิจกรรมฐานปฏิบัติการแบ่งเป็น ๔ ฐาน ได้แก่ ๑. ฐานคณิตศาสตร์ ๒. ฐานการสกัดแยกคาเฟอีน ๓. ฐานจุลชีววิทยาทางทะเล ๔. ฐานเฟสและการขึ้นตกของดวงจันทร์ และกิจกรรมทัศนศึกษา ณ สำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (GISTDA), สวนสัตว์เปิดเขาเขียว, หาดบางแสน และสถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล ซึ่งตลอดกิจกรรมนักเรียนให้ความสนใจในกิจกรรมและการทดลองปฏิบัติเป็นอย่างมาก

ทั้งนี้ ได้รับเกียรติจาก ผศ. ดร.เอกรัฐ ศรีสุข คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวต้อนรับในพิธีเปิด และมอบเกียรติบัตรแก่ผู้เข้าร่วมและปิดโครงการ

#ค่ายวิทยาศาสตร์
#เรียนวิทย์ติดทะเล
#คณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยบูรพา

[ ภาพกิจกรรม ]