มูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการ และพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษา ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (สอวน.) และกระทรวงศึกษาธิการ ร่วมกับมหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ ๑๙ (The 19th Thailand Olympiad in Informatics: 19th TOI) ในระหว่างวันที่ ๒๒ - ๒๕ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ ณ มหาวิทยาลัยนเรศวร จังหวัดพิษณุโลก เพื่อคัดเลือกนักเรียนเป็นตัวแทนประเทศไทย ไปแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระหว่างประเทศ IOI 2024 ณ สาธารณรัฐอาหรับอียิปต์ (Egypt) ต่อไป

ในการนี้ ศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยบูรพา ได้ส่งผู้แทนนักเรียนผู้แทนศูนย์เข้าร่วมการแข่งขัน โดยมี ดร.พิเชษ วะยะลุน, อาจารย์อัครพนธ์ วัชรพลากร และอาจารย์ณัฐภัทร เอี่ยมมีลาภ เป็นอาจารย์ผู้ควบคุมทีม นำนักเรียนไปแข่งคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระดับชาติดังกล่าว

สำหรับศูนย์ สอวน. มหาวิทยาลัยบูรพา นักเรียนผู้แทนศูนย์ ได้รับรางวัล ดังนี้

💐🏆รางวัลพิเศษ "รางวัลคะแนนรวมสูงสุดระดับประเทศ ลำดับที่ 1"

🔸เด็กชายชร วาณิชยชลกิจ โรงเรียนระยองวิทยาคม

🔸นายณัฐนันท์ จึงธนศิริกูล โรงเรียนชลราษฎรอำรุง

🥇รางวัลเหรียญทอง

🥈รางวัลเหรียญเงิน

🔸นายปีระกา พวงทอง โรงเรียนวิทยาศาสตร์จุฬาภรณราชวิทยาลัย ชลบุรี

🔸นายณัฐดนัย หิรัณย์สิริกุล โรงเรียนชลราษฎรอำรุง

🔸นายพันธวิศ มะสัน โรงเรียนระยองวิทยาคม

🥉รางวัลเหรียญทองแดง

🔸นายพีรณัฐ แวดล้อม โรงเรียนระยองวิทยาคม

คณะวิทยาศาสตร์ และ ศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยบูรพา ขอขอบพระคุณอาจารย์ผู้สอน ครูสังเกตุการณ์ คณาจารย์ และบุคลากร ผู้เกี่ยวข้องทุกท่าน อีกทั้งขอแสดงความยินดีอย่างยิ่งกับน้อง ๆ นักเรียนที่ได้รับรางวัลในการแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ ๑๙ นี้ด้วย

📌คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
🔸วิสัยทัศน์
“องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน”
“Science Innovation for Better Sustainable Society”
🔸ค่านิยมองค์กร AGILE
L = Life-Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)
🔸วัฒนธรรมองค์กร :
"มุ่งมั่น มีเหตุผล คนภูมิบูรพา” "Devoted Thoughtful Proud of BUU"