พิธีเปิดโครงการโอลิมปิกวิชาการ สอวน. ปีการศึกษา ๒๕๖๕ ค่าย ๒ สาขาคณิตศาสตร์, เคมี, คอมพิวเตอร์, ฟิสิกส์

คณะวิทยาศาสตร์ และคณะวิทยาการสารสนเทศ มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกับมูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการ และพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษา ในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอเจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนากรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (สอวน.) กระทรวงศึกษาธิการ และสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) กำหนดจัดอบรมนักเรียนโครงการโอลิมปิกวิชาการ สอวน. ค่าย ๒ ปีการศึกษา ๒๕๖๕ สาขาคณิตศาสตร์  สาขาคอมพิวเตอร์ สาขาเคมี และสาขาฟิสิกส์ ระหว่างวันที่ ๑๙ มีนาคม - ๗ เมษายน พ.ศ. ๒๕๖๖ ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี มีนักเรียนเข้าร่วมโครงการรวม ๑๒๐ คน และครูสังเกตการณ์รวม ๕ คน เพื่อดำเนินการพัฒนาการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์ อีกทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมและคัดเลือกนักเรียนเพื่อเป็นตัวแทนเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกวิชาการระดับชาติต่อไป

โดยมีพิธีเปิดเมื่อวันที่ ๑๙ มีนาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ เวลา ๑๓.๐๐ น. ณ ห้อง CL 101 อาคารปฏิบัติการพื้นฐานและศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.อุษาวดี ตันติวรานุรักษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ (ประธานศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยบูรพา) เป็นประธานกล่าวเปิดโครงการ และ ผศ.ดร.กฤษณะ ชินสาร คณบดีคณะวิทยาการสารสนเทศ (รองประธานศูนย์โอลิมปิกวิชาการ สอวน. มหาวิทยาลัยบูรพา) กล่าวต้อนรับ ทั้งนี้อาจารย์ผู้ประสานงานกล่าวต้อนรับและแนะนำชี้แจงการเข้าร่วมอบรม

📌คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา
🔸วิสัยทัศน์
“องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน”
“Science Innovation for Better Sustainable Society”
🔸ค่านิยมองค์กร AGILE
L = Life-Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)
🔸วัฒนธรรมองค์กร :
"มุ่งมั่น มีเหตุผล คนภูมิบูรพา” "Devoted Thoughtful Proud of BUU"