ค่ายวิทยาศาสตร์ โรงเรียนสตรีวิทยา กทม.

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกับโรงเรียนสตรีวิทยา จังหวัดกรุงเทพมหานคร จัดโครงการบริการวิชาการ ค่ายวิทยาศาสตร์ โรงเรียนสตรีวิทยา จังหวัดกรุงเทพมหานคร (โครงการค่ายวิทยาศาสตร์สำหรับนักเรียนโครงการห้องเรียนพิเศษวิทยาศาสตร์ คณิตศาสตร์ เทคโนโลยีและสิ่งแวดล้อม (พสวท.)) ให้แก่นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔-๖ จำนวนรวม ๖๕ คน ระหว่างวันที่ ๒-๔ ธันวาคม พ.ศ.๒๕๖๕ ณ ห้อง CL 101 และห้องปฏิบัติการ อาคารปฏิบัติการพื้นฐานและศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ มีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนและพัฒนาศักยภาพของนักเรียน ได้เรียนรู้และฝึกทักษะในภาคปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ในห้องปฏิบัติการทดลองจริงที่สามารถนำความรู้และทักษะทางวิทยาศาสตร์ไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน อันจะก่อให้เกิดองค์ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ใหม่ ๆ แก่นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการ

ซึ่งกิจกรรมประกอบไปด้วย

๑. การบรรยายพิเศษ เรื่อง “ระบบนิเวศแนวปะการัง” โดย ผศ. ดร.นรินทร์รัตน์ คงจันทร์ตรี ภาควิชาวาริชศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ ม.บูรพา

๒. ศึกษาดูงาน Automation Park ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.บูรพา และพิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยาเกาะทะเลไทย ดำน้ำดูปะการัง ณ หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

๓. กิจกรรมฐานปฏิบัติการ ได้แก่ ฐานปฏิบัติการชีววิทยา วิทยาศาสตร์ทางทะเล วิทยาศาสตร์การอาหาร และฟิสิกส์

๔. ทัศนศึกษา ณ สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล ม.บูรพา และชายหาดบางแสน

ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.อุษาวดี ตันติวรานุรักษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ กล่าวเปิด-ปิดโครงการ และมอบเกียรติบัตรแก่ผู้เข้าร่วม

?คณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยบูรพา
#SciBUU
#BUUFSCI
#เรียนวิทย์ติดทะเล ??

?วิสัยทัศน์

“องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้นอย่างยั่งยืน”
“Science Innovation for Sustainably Better Society”

-------------------------------------

?ค่านิยมองค์กร AGILE

L = Life-Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)

?วัฒนธรรมองค์กร : "มุ่งมั่น มีเหตุผล คนภูมิบูรพา”