ค่ายวิทยาศาสตร์ โรงเรียนวังน้ำเย็นวิทยาคม จ.สระแก้ว

เมื่อวันที่ ๒๕-๒๖ มิถุนายน พ.ศ.๒๕๖๕ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ร่วมกับโรงเรียนวังน้ำเย็นวิทยาคม จังหวัดสระแก้ว จัดโครงการบริการวิชาการ ค่ายวิทยาศาสตร์ โรงเรียนวังน้ำเย็นวิทยาคม จังหวัดสระแก้ว ในการนี้มีนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ ๔-๖ จำนวนรวม ๙๖ คน เข้าร่วมโครงการ ณ ห้อง CL 201 และห้องปฏิบัติการอาคารปฏิบัติการพื้นฐานและศูนย์เครื่องมือวิทยาศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มพูนและพัฒนาศักยภาพของนักเรียน ได้เรียนรู้และฝึกทักษะภาคปฏิบัติในห้องปฏิบัติการทางวิทยาศาสตร์ ซึ่งสามารถนำความรู้และทักษะไปประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวันได้

โดยมีกิจกรรมฐานปฏิบัติการฟิสิกส์ เรื่อง ท่อ Venturi พลศาสตร์อากาศรอบปีกเครื่องบิน วิทยากรได้รับเกียรติจาก ดร.รัฐชัย ปิ่นชัยวัฒน์ ภาควิชาฟิสิกส์ กิจกรรมฐานปฏิบัติการชีววิทยา เรื่อง กายวิภาคของสัตว์ทะเล ได้รับเกียรติจาก ดร.วิชญา กันบัว และ น.ส.หทัยชนก นาหัวนิล ภาควิชาวาริชศาสตร์ และฐานปฏิบัติการเคมี เรื่อง การวิเคราะห์หาปริมาณกรด-เบส ได้รับเกียรติจาก น.ส.นพวรรณ ทับขัน และนายชาติชาย มาลาพงษ์ นักวิทยาศาสตร์ประจำห้องปฏิบัติการ ทั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.อุษาวดี ตันติวรานุรักษ์ คณบดีคณะวิทยาศาสตร์เป็นประธานเปิดและปิดโครงการ และมอบเกียรติบัตรแก่ผู้เข้าร่วมโครงการ

------------------------------

?คณะวิทยาศาสตร์มหาวิทยาลัยบูรพา
#SciBUU
#BUUFSCI
#เรียนวิทย์ติดทะเล ??

“มุ่งมั่น มีเหตุผล คนภูมิบูรพา”
Science Innovation for Better Society
องค์กรแห่งการเรียนรู้ด้านวิทยาศาสตร์และนวัตกรรมเพื่อสังคมที่ดีขึ้น

ค่านิยมองค์กร AGILE
A = Accountability (สังคมศรัทธา)
G = Global Mindset (พัฒนาสู่สากล)
I = Innovative Thinking (คิดค้นนวัตกรรม)
L = Life Long Learning (วัฒนธรรมการเรียนรู้)
E = Effectiveness (มุ่งสู่ผลสัมฤทธิ์)