ojs2 has produced an error Message: WARNING: mkdir(): Permission denied In file: /var/www/html/ojs246_old/lib/pkp/classes/file/FileManager.inc.php At line: 306 Stacktrace: Server info: OS: Linux PHP Version: 5.6.33-0+deb8u1 Apache Version: Apache/2.4.10 (Debian) DB Driver: mysql DB server version: 5.7.27
ojs2 has produced an error Message: WARNING: assert(): Assertion failed In file: /var/www/html/ojs246_old/plugins/generic/usageStats/UsageStatsPlugin.inc.php At line: 308 Stacktrace: Server info: OS: Linux PHP Version: 5.6.33-0+deb8u1 Apache Version: Apache/2.4.10 (Debian) DB Driver: mysql DB server version: 5.7.27
การวิเคราะห์คลื่นบริเวณชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี | บูรณประทีปรัตน์ | งดใช้ระบบ 3-31 กค 66 Burapha Science Journal

การวิเคราะห์คลื่นบริเวณชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี

ผศ.ดร.อนุกูล บูรณประทีปรัตน์, ปราโมทย์ โศจิศุภร, ธยานี สุวรรณราช, เผชิญโชค จินตเศรณี

Abstract


ได้ทำการวิเคราะห์คลื่นที่บริเวณชายหาดบางแสนในช่วงฤดูกาลต่างๆ ในปี พ.ศ. 2557 – 2558 พบว่าความสูงคลื่นในช่วงฤดูมรสุมตะวันตกเฉียงใต้มีค่ามากกว่าในฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ เกิดจากลมที่พัดเข้าหาชายฝั่งในช่วงฤดูมรสุมตะวันตกเฉียงใต้และพัดออกจากฝั่งในช่วงฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ  แม้ว่าความเร็วลมในช่วงฤดูกาลนี้จะมีค่าสูงกว่าทั้งในแง่ของค่าเฉลี่ยรายเดือนและค่าในบางช่วงเวลาก็ตาม ค่าคาบและความยาวคลื่นไม่แสดงความสัมพันธ์กับฤดูกาล คลื่นบริเวณชายหาดบางแสนมีลักษณะเป็น wind wave ตลอดทั้งปี แต่มีลักษณะเป็น swell wave มากขึ้นในช่วงฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ ทั้งนี้อาจมีความสัมพันธ์กับทิศทางของคลื่นและลมที่ไปในทิศเดียวกันในช่วงฤดูมรสุมตะวันตกเฉียงใต้และต่างทิศกันในช่วงฤดูมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือ 


Full Text:

PDF

Refbacks

  • There are currently no refbacks.