หลักการและเหตุผล

เพื่อเป็นการพัฒนาผลงานทางวิชาการ และเป็นการพัฒนาศักยภาพของนิสิตระดับปริญญาตรี ให้สามารถนำเสนอผลงานวิจัยในระดับงานประชุมวิชาการได้อย่างมีประสิทธิภาพ ฝ่ายวิจัยและยุทธศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา จึงได้มีแนวคิดในการจัดโครงการ Science Project-Exhibition ขึ้น เพื่อเป็นเวทีให้นิสิตชั้นปีที่ 4 ของคณะวิทยาศาสตร์ ได้นำเสนอผลงานวิจัย จากโครงงานหรือวิชาปัญหาพิเศษของตัวเอง เป็นก้าวแรกในการนำเสนอผลงานทางวิชาการพร้อมทั้งเป็นการเตรียมความพร้อมของนิสิตชั้นปีที่ 4 ที่ทำวิจัยปัญหาพิเศษก่อนจบการศึกษา โดยมีการนำเสนอทั้งในรูปแบบบรรยายและการนำเสนอในรูปแบบโปสเตอร์ มีการนำเสนอในภาคภาษาไทย และภาษาอังกฤษ เพื่อให้นิสิตได้มีการพัฒนาศักยภาพของตนเอง ให้เป็นไปตาม Learning outcome ของหลักสูตรฯ และสำเร็จการศึกษาไปเป็นบัณฑิตที่มีศักยภาพ ทั้งในการทำงานหรือการศึกษาต่อที่ต้องไปนำเสนอผลงานในระดับที่สูงขึ้นได้

วัตถุประสงค์
        1. เพื่อเป็นการพัฒนาศักยภาพนิสิตในการนำเสนอผลงานวิจัยในรูปแบบการบรรยายปากเปล่า และรูปแบบโปสเตอร์
        2. เพื่อเป็นเวทีในการนำเสนอผลงานวิจัยทั้งในรูปแบบของการบรรยายปากเปล่า และรูปแบบโปสเตอร์ ของนิสิตระดับปริญญาตรี ชั้นปีที่ 4 คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา

เป้าหมายของโครงการ
        1. กลุ่มเป้าหมายการดำเนินงาน

2. กิจกรรม/เนื้อหาที่จะดำเนินการ

นำเสนอผลงานวิจัย ในรูปแบบของการบรรยายปากเปล่า และรูปแบบโปสเตอร์