Top

งานวิจัย

ลำดับที่ ชื่องานวิจัย หมวดหมู่
1
ชีววิทยาระดับเซลล์และโมเลกุลในพืช
- กลุ่มงานวิจัย
รายละเอียดโดยย่อ : การศึกษาคุณสมบัติทางชีววิทยาและชีวเคมีของแหน
2
เทคโนโลยีการะบวนการหมัก และสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพ
- กลุ่มงานวิจัย
รายละเอียดโดยย่อ : การวิจัยเพื่อการนำไปใช้ได้ในระดับอุตสาหกรรม
3
สารชีวภาพจากไซยาโนแบคทีเรีย สาหร่าย และข้าวสายพันธุ์ต่างๆ
- กลุ่มงานวิจัย
รายละเอียดโดยย่อ : สารชีวภาพจากไซยาโนแบคทีเรีย สาหร่าย และข้าวสายพันธุ์ต่างๆ
4
เทคโนโลยีชีวภาพสิ่งแวดล้อม และการบ้าบัดน้าเสีย
- กลุ่มงานวิจัย
รายละเอียดโดยย่อ : การย่อยสลายของเสียจากฟาร์มปศุสัตว์แบบไม่ใช้อากาศเพื่อผลิตแก๊สชีวภาพ
5
เทคโนโลยีชีวภาพทางสัตว์: การผลิตแอนติบอดีและการใช้ประโยชน์
- กลุ่มงานวิจัย
รายละเอียดโดยย่อ : การผลิตและศึกษาลักษณะสมบัติของโมโนโคลนอลแอนติบอดีจำเพาะต่อโมเลกุลของตัวชี้วัดทางชีวภาพด้านสิ่งแวดล้อมทางน้ำ
6
อนุกรมวิธานของแบคทีเรีย (Bacterial taxonomy)
- กลุ่มงานวิจัย
รายละเอียดโดยย่อ : การคัดแยกแอคติโนแบคทีเรีย และศึกษาสารออกออกฤทธิ์ทางชีวภาพจากแอคติโนแบคทีเรีย
7
ชื่อโครงการ: ศึกษาฤทธิ์ของสารสกัดจากผักพื้นบ้านไทยต่อการยับยั้งกิจกรรมของเอนไซม์ไลเปส แอลฟาอะไมเลสโปรตีเอสและแอลกอฮอล์ดีไฮโรจีเนส เพื่อใช้เป็นอาหารสุขภาพในการควบคุมน้ำหนัก
- งานวิจัย
รายละเอียดโดยย่อ : หัวหน้าโครงการ: ดร.สลิล ชั้นโรจน์
8
ชื่อโครงการ: การแปลงพันธุ์ยีสต์ Saccharomydes cerevisiae ให้แสดงออกยีนเซลลูเลสจาก Xanthomonas oryzae pv. Oryzae เพื่อใช้ในการผลิดเอทานอลจากฟางข้าวในขั้นตอนเดียว
- งานวิจัย
รายละเอียดโดยย่อ : หัวหน้าโครงการ: ดร.สลิล ชั้นโรจน์
9
ชื่อโครงการ: อาหารทางการแพทย์ที่ประกอบด้วยสารสกัดจากเห็ดสำหรับผู้ป่วยเรื้อรัง
- งานวิจัย
รายละเอียดโดยย่อ : หัวหน้าโครงการ: ดร.สลิล ชั้นโรจน์
10
ชื่อโครงการ : ศึกษาฤทธิ์ของสารสกัดจากผักพื้นบ้านไทยต่อการยับยั้งกิจกรรมของเอนไซม์ไลเปส แอลฟาอะไมเลส โปรตีเอส และแอลกอฮอล์ดีไฮโรจีเนส เพื่อใช้เป็นอาหารสุขภาพในการควบคุมน้ำหนัก
- งานวิจัย
รายละเอียดโดยย่อ : หัวหน้าโครงการ: ดร.สลิล ชั้นโรจน์